In: Tổng Hợp
Gỗ tự nhiên ngoài trời đang là lựa chọn hàng đầu vì tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Tuy nhiên, mỗi loại gỗ sẽ có tính chất riêng, phù hợp với từng loại không gian khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt và lựa chọn loại gỗ phù hợp? Hãy để Villa Wood giúp bạn giải đáp nhé!

1. Gỗ tự nhiên ngoài trời là gì?

Gỗ là một nguồn tài nguyên có khả năng tái tạo, tái chế và phân hủy sinh học. Sử dụng gỗ mang lại nhiều lợi ích bền vững hơn so với các vật liệu thay thế. Mặc dù là vật liệu tự nhiên nhưng gỗ có khả năng chống chịu thời tiết tốt. 
Quá trình sản xuất gỗ cũng tạo ra ít khí carbon hơn so với sản xuất gạch và thép. Việc sử dụng gỗ trong việc mài mòn cũng giúp cải thiện sức khỏe của con người hơn.

2. Ưu điểm của gỗ tự nhiên ngoài trời.

 • Sang trọng và đẳng cấp: Là hai tính từ miêu tả cho vẻ đẹp mà Gỗ tự nhiên mang đến. Với các vân và màu sắc tự nhiên, mỗi tấm gỗ đều mang lại sự độc đáo và tinh tế.
 • Tạo điểm nhấn: Màu nâu tự nhiên đã mang đến cảm giác gần gũi, ấm cúng, tạo điểm nhấn cho không gian. 

  Hệ lam gỗ tại Villa Yên Thế do Villa Wood thi công
 • Độ bền cao: Gỗ tự nhiên ngoài trời thường có độ bền cao và khả năng chống chịu tốt với các yếu tố môi trường như nắng, mưa và côn trùng.
 • Thân thiện với môi trường: Gỗ là nguồn tài nguyên tái tạo, có khả năng phân hủy sinh học nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.
 • An toàn cho sức khỏe: Vì mang yếu tố tự nhiên nên gỗ không chứa các hoá chất độc hại, mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Chất liệu nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, gỗ tự nhiên cũng không ngoại lệ. Chi phí bảo dưỡng định kỳ, nguy cơ bị nứt, co giãn là những điều khiến người chơi hệ gỗ cảm thấy đắn đo trước quyết định sử dụng vật liệu này. 

3. Có bao nhiêu loại gỗ có thể sử dụng ngoài trời?

Mỗi loại gỗ với các tính chất riêng sẽ thích hợp với những hạng mục thi công khác nhau. Dưới đây là một số loại gỗ phổ biến và hạng mục tương thích khi lắp đặt ngoài trời:

 • Gỗ Teak: độ bền cao, khả năng chống chịu thời tiết tốt. Gỗ Teak thường được sử dụng trong sản xuất đồ ngoài trời như bàn ghế, hệ lam và sàn.
 • Gỗ Chò Chỉ: Gỗ Chò Chỉ cũng có độ bền và khả năng chống mục nát tốt. Loại gỗ này thích hợp cho các ứng dụng ngoài trời như sàn, hàng rào và đồ ngoài trời khác.
 • Gỗ Căm Xe: Gỗ Căm Xe có màu sắc đẹp và độ bền cao, được lắp đặt cho ván sàn, cầu thang, và cột.
 • Gỗ Sao: Đặc tính bền bỉ, khả năng chống thấm nước. Gỗ Sao được sử dụng trong sản xuất đồ ngoài trời như ghế, bàn và vật dụng trang trí.
 • Gỗ Tần Bì Biến Tính (Thermo Ash/Pine): Gỗ tần bì / Gỗ thông biến tính là loại được xử lý bằng công nghệ để tăng cường độ bền và khả năng chống chịu thời tiết. Đặc tính này thích hợp cho các công trình ngoài trời như sàn, trần nhà, cửa và hệ lam. 
Ngoài ra, còn có nhiều loại gỗ khác như gỗ Mông Cổ, gỗ Cedar, gỗ Redwood, và gỗ Mahogany cũng được sử dụng phổ biến trong thiết kế và sản xuất đồ ngoài trời.
Với hơn 5 năm kinh nghiệm, Villa Wood tự hào là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt và thi công các hạng mục gỗ tự nhiên trong và ngoài trời như: sàn nhà, trần nhà, cửa gỗ, cầu thang, hệ lam tránh nắng,… Liên hệ với Villa Wood ngay để được hỗ trợ và tư vấn thật kỹ bạn nhé!