In: Tổng Hợp

Thermo wood – Gỗ biến tính hay còn được gọi là gỗ sấy nhiệt hiện đang là loại gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không giống như việc ngâm tẩm hóa chất, quá trình sấy gỗ bằng nhiệt sẽ giúp cho bề mặt gỗ nâng cao độ trong suốt cả trong lẫn ngoài.

Lò sấy gỗQuá trình biến đổi nhiệt đòi hỏi sự tận tâm và bàn tay khéo léo của một bậc thầy

Quá trình sấy gỗ diễn ra trong một buồng gia nhiệt với các cảm biến đặc biệt, được điều khiển bởi các chuyên gia có kinh nghiệm sử dụng máy tính.

Chất lượng gỗ của Villa Wood được đảm bảo bởi một quy trình điều chỉnh nhiệt đặc biệt và được phát triển dựa trên 20 năm kinh nghiệm.

Tùy vào mỗi loại gỗ và mục đích sử dụng sẽ có quy trình sấy khác nhau để phù hợp với điều kiện môi trường mà gỗ sử dụng.

Đa phần, mọi loại gỗ đều có nguyên tắc sấy như nhau, đó là độ ẩm của gỗ giảm xuống 0% trong khoảng thời gian từ 35 – 46 giờ và sau đó nhiệt độ được nâng lên mức cần thiết, cuối cùng là làm mát và phun sương cho gỗ. Tại mọi thời điểm trong quá trình sấy gỗ chỉ sử dụng nhiệt độ và hơi nước. Nhiệt sẽ kích hoạt các phản ứng vật lý và hóa học trong gỗ và sẽ được kiểm soát quá trình bằng cách điều chỉnh độ ẩm.

Không giống như ngâm tẩm hóa chất, quá trình điều chỉnh nhiệt giúp nâng cao bề mặt gỗ trong suốt, không chỉ bề mặt bên ngoài.

Gỗ tần bì

Biến đổi nhiệt mạnh: nhiệt độ ít nhất là 215 độ. Điều này sẽ giúp các sản phẩm gỗ trở nên lý tưởng để sử dụng ở các môi trường ngoài trời và trong nhà. Tông màu: nâu sẫm lạ mắt.

Gỗ tần bì

 

 

Biến đổi nhiệt trung bình: nhiệt độ cao nhất là 190 độ, phù hợp cho gỗ để sử dụng trong nhà. Tông màu: vàng mật ong.